ชับบ์ แต่งตั้ง นิตยา-แอนดรูว์ สองแม่ทัพคุมธุรกิจ หลังควบรวม ซิกน่า

เรื่องที่น่าสนใจ เศรษฐกิจ (ในประเทศ - ต่างประเทศ)

CHUBB บริษัทประกันวินาศภัยและทรัพย์สินที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก แต่งตั้ง “นิตยา-แอนดรูว์” 2 แม่ทัพใหม่คุมธุรกิจ “ชับบ์สามัคคี” หลังควบรวม “ซิกน่าประกันภัย” แล้วเสร็จ ขึ้นแท่นผู้รับประกันอุบัติเหตุและสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดท็อป 10 ในไทย

วันที่ 28 ตุลาคม 2565 ชับบ์ (CHUBB) บริษัทประกันวินาศภัยและทรัพย์สินที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก ได้ประกาศแต่งตั้งผู้นำ 2 ท่านสำหรับธุรกิจประกันภัยในประเทศไทย โดยการแต่งตั้งนี้จะมีผลเมื่อการควบรวมกิจการระหว่างบริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ซิกน่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่ยังดำเนินอยู่เสร็จสมบูรณ์อย่างเป็นทางการ โดยบริษัทที่ควบรวมกันจะดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อ “ชับบ์สามัคคี”

คุณนิตยา พิริยะธรรมวงศ์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) จะยังคงดำรงตำแหน่งนี้ในบริษัทที่ควบรวมกัน ในตำแหน่งนี้ คุณนิตยาจะนำความรู้เชิงลึกและประสบการณ์ในอุตสาหกรรมนี้มาใช้เพื่อกำหนดทิศทางเชิงกลยุทธ์สำหรับชับบ์สามัคคีประกันภัย พร้อมทั้งกำกับดูแลคณะกรรมการบริหารของบริษัท

คุณแอนดรูว์ นิสเบ็ท ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) จะยังคงดำรงตำแหน่งนี้ต่อไป โดยหน้าที่รับผิดชอบของคุณแอนดรูว์จะรวมถึงการเป็นผู้นำในการรวมกิจการของ 2 บริษัท และการดำเนินงานเพื่อบรรลุเป้าหมายในการเติบโตของธุรกิจในประเทศไทย ทั้งคุณนิตยาและคุณนิสเบ็ทจะรายงานตรงต่อคุณเอ็ดเวิร์ด เลอ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ชับบ์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“คุณนิตยาและคุณแอนดรูว์เป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์และความสามารถอย่างยิ่งในธุรกิจประกันภัย ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราได้แต่งตั้งผู้นำของชับบ์สามัคคีทั้ง 2 ท่านในช่วงเวลาสำคัญสำหรับธุรกิจเช่นนี้ “ผมหวังว่าจะได้เห็นทีมที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก เพื่อสร้างการเติบโตของเราไปสู่ระดับที่สูงขึ้นในประเทศไทย” คุณพอล แมคนามี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ชับบ์ กล่าว

คุณเอ็ดเวิร์ด เลอ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ประเทศไทยเป็นตลาดประกันวินาศภัยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับชับบ์ หลังจากการรวมกิจการเสร็จสิ้น ชับบ์สามัคคีจะเป็นผู้รับประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพที่ใหญ่ที่สุด และเป็น 1 ใน 10 บริษัทประกันวินาศภัยชั้นนำของประเทศไทยอีกด้วย ด้วยช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายและครอบคลุมที่สุดสำหรับผู้บริโภครายย่อยและลูกค้าธุรกิจ ผมมั่นใจว่าเราอยู่ในตำแหน่งที่มีศักยภาพสูง ในตลาดที่มีการเติบโตสูงเช่นนี้”

สำหรับคุณนิตยามีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ในธุรกิจประกันภัยและการประกันภัยต่อ ก่อนเข้ารับตำแหน่งปัจจุบัน คุณนิตยาเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของชับบ์สามัคคี นอกจากนี้ คุณนิตยายังเป็นสมาชิกของคณะกรรมการของสมาคมประกันวินาศภัยไทยอีกด้วย

คุณแอนดรูว์มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ในธุรกิจนี้เช่นเดียวกัน คุณแอนดรูว์เริ่มทำงานกับชับบ์ในปี 2549 ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพที่บ้านเกิดในประเทศนิวซีแลนด์ และตั้งแต่นั้นมาคุณแอนดรูว์ได้ดำรงบทบาทที่สำคัญหลายตำแหน่งที่ชับบ์หลายประเทศ ทั้งในนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และสหราชอาณาจักร โดยคุณแอนดรูว์ประสบความสำเร็จในการสร้างและเพิ่มการเติบโตของผลกำไรให้กับแผนประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ และประกันภัยการเดินทางผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย และได้ย้ายมาประจำที่ประเทศไทยเป็นผู้นำทีมของชับบ์สามัคคีประกันภัยในปี 2562

สำหรับ “ชับบ์” เป็นบริษัทประกันวินาศภัยและทรัพย์สินที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยการดำเนินงานใน 54 ประเทศและเขตการปกครอง ชับบ์ให้บริการการประกันทรัพย์สินเชิงพาณิชย์และส่วนบุคคล และการประกันความรับผิด ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลและสุขภาพ การประกันภัยต่อ และการประกันชีวิตให้กับลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ ปัจจุบันชับบ์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทแม่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE : CB) และถูกจัดอันดับให้อยู่ในดัชนี S&P 500 ชับบ์มีสำนักงานบริหารในซูริค นิวยอร์ก ลอนดอน ปารีส และสถานที่อื่น ๆ และมีพนักงานประมาณ 34,000 คนทั่วโลก